CÁCH THIẾT LẬP CDN CHO TRANG WEB CỦA BẠN

thiết-lập-CDN-cho-Wordpress

Mạng phân phối nội dung (CDN) là một giải pháp có thể cải thiện tốc độ tải trang web của bạn ngay lập tức. Thật không may, do sự phức tạp nhận thức của họ, nhiều người không biết bắt đầu từ đâu. Bằng cách hiểu những điều cơ bản về CDN và tìm hiểu cách thiết lập CDN vào trang web WordPress của bạn, bạn có thể hưởng lợi từ những cải tiến tốc độ đi kèm với chúng.

Tốc độ trang web là một  yếu tố quan trọng để tăng khả năng sử dụng, cải thiện tỷ lệ thoát, tăng chuyển đổi và xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, trên hết, tốc độ trang web của bạn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và vị trí của máy chủ web.

Trong bài viết này, trước tiên chúng tôi sẽ giới thiệu CDN và cách chúng hoạt động. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách triển khai một cái trên trang web theo ba bước. Bắt đầu nào!

Giới thiệu Mạng phân phối nội dung (CDN)

Nói một cách đơn giản, CDN là một  tập hợp các máy chủ lưu trữ  có trụ sở trên toàn thế giới. Các bản sao của tệp và dữ liệu trên trang web của bạn được chia sẻ trên toàn mạng để mỗi máy chủ vật lý có một bản sao. Sau đó, khi ai đó nhấp để yêu cầu một trang từ trang web của bạn,  CDN có thể tìm thấy  máy chủ vật lý gần họ nhất, giúp tăng tốc thời gian tải.

dịch-vụ-cdn

Khi nghiên cứu CDN, điều quan trọng là tìm hiểu rõ các vấn đề. Dưới đây là một tổng quan ngắn gọn:

  • Giao thức dịch vụ nội dung.  Đây là các mạng được lưu trữ và quản lý được thiết kế để phục vụ nội dung trang web. Các dịch vụ CDN được đề cập trong bài viết là tất cả về giao thức dịch vụ nội dung.
  • Mạng ngang hàng (P2P).  Các mạng này được thiết lập giữa các máy tính cá nhân và việc lưu trữ sẽ không tiện.
  • Mạng riêng.  Ngoài ra, bạn có thể tạo CDN của riêng bạn. Bạn sẽ tạo và quản lý cụm máy chủ của riêng mình trên toàn thế giới.

Cách thiết lập CDN cho trang web WordPress của cơ quan bạn (trong 3 bước)

Cài đặt CDN có thể là một quá trình tương đối dễ dàng. Trong hầu hết các tình huống, bạn có thể tuân theo các cài đặt đơn giản nhất và điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn có cài đặt WordPress duy nhất hoặc các nhu cầu tùy chỉnh khác, bạn có thể phải liên hệ với nhà cung cấp CDN của mình để được hỗ trợ thêm.

Trước khi bạn bắt đầu thêm CDN vào trang web của mình, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần quyền truy cập quản trị vào bảng điều khiển WordPress của mình và cách mua và triển khai CDN. Hãy giúp bạn đứng dậy và chạy!

nhà-cung-cấp-cdn

Bước 1: Chọn và đăng ký với nhà cung cấp CDN

Bước đầu tiên trong việc thiết lập CDN là chọn đúng nhà cung cấp. Có nhiều giải pháp khả dụng, cả miễn phí và cao cấp. Điều này có nghĩa là việc tìm kiếm một lựa chọn phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Có hai cách suy nghĩ chính khi chọn nhà cung cấp CDN của bạn:

  • Chọn một công ty lưu trữ web cung cấp CDN như một phần tích hợp các dịch vụ của họ, chẳng hạn như WP Engine .
  • Chọn bên thứ ba và định cấu hình thủ công kết nối giữa máy chủ web và CDN.

Nếu bạn chọn trước đây, bạn chỉ cần  cập nhật cài đặt tài khoản của mình để đảm bảo nó được bật cho trang web của bạn. Tuy nhiên, để sau này, ban đầu bạn cần chọn nhà cung cấp CDN của mình. Sau đó bạn làm theo các bước còn lại để tự mình hoàn thành tích hợp.

Khi bạn đã thiết lập dịch vụ CDN, bạn có thể chuyển sang thiết lập trên trang web của mình.

Bước 2: Chuẩn bị trang web WordPress của bạn

Rất may, việc sử dụng WordPress giúp tích hợp với CDN tương đối dễ dàng. Mặc dù bạn thường có thể tự thiết lập CDN của mình (và tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn, quy trình hơi khác nhau), có hại plugin bổ trợ có thể giúp bạn sẵn sàng cho WordPress trong một vài bước đơn giản. 

Plugin này đã tăng tốc trang web đáng kể  bằng cách cung cấp các tệp HTML tĩnh được lưu trữ. Điều này giúp giảm căng thẳng trên máy chủ. Nó cũng tích hợp với bất kỳ CDN nào bằng cách yêu cầu các tệp trang web. Tuy nhiên, đối với tùy chọn nâng cao hơn, hãy xem xét W3 Total Cache . Plugin này cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn đối với các cài đặt bộ nhớ cache và CDN của bạn và trong khi nó cung cấp các lợi ích tương tự như WP Super Cache, có nhiều tùy chọn hơn để giúp bạn điều chỉnh giải pháp theo nhu cầu chính xác của mình.

Bước 3: Kết nối CDN được chọn của bạn với WordPress

Kết nối CDN bạn chọn WordPress sẽ phụ thuộc vào công cụ bạn đã chọn. Bước đầu tiên là kiểm tra mọi bước kích hoạt cần thiết với nhà cung cấp CDN của bạn. Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với nhà cung cấp CDN mới của bạn.

Khi các tệp của bạn đang được nhà cung cấp CDN đồng bộ hóa, bạn cần thiết lập trang web WordPress của mình để thực sự gọi CDN thay vì các tệp máy chủ thông thường. Đây là nơi các plugin như WP Super Cache và W3 Total Cache xuất hiện.

Sử dụng WP Super Cache làm ví dụ, trước tiên hãy truy cập  Cài đặt> WP Super Cache  trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Trong tab CDN , chọn hộp Bật Hỗ trợ CDN . Cuối cùng, dán URL được cung cấp bởi CDN đã chọn của bạn   vào khu vực nhập văn bản URL ngoài trang web và lưu các thay đổi của bạn:

Việc kích hoạt CDN của bạn trong W3 Total Cache phức tạp hơn một chút. Mặc dù W3 Total Cache hỗ trợ MaxCDN.

thiết-lập-CDN-cho-Wordpress

Phần kết luận

CDN là một cách mạnh mẽ để tăng tốc trang web của bạn. CDN cho phép khách truy cập xem trang web của bạn một cách nhanh chóng, bất kể họ ở đâu trên thế giới. Nó cũng dễ dàng hơn bạn nghĩ để có được trang web WordPress của bạn chạy bằng CDN. Trang web nhanh hơn có thể cải thiện hiệu suất và giúp bạn đạt được mục tiêu chuyển đổi.

Trong bài viết này, bạn đã tìm hiểu về CDN là gì cách chúng hoạt động. Chúng tôi cũng đã cung cấp ba bước để thiết lập CDN vào trang web WordPress của bạn:

  • Đầu tiên, chọn và đăng ký với nhà cung cấp CDN như  WP Engine .
  • Tiếp theo, cài đặt một plugin có thể kết nối WordPress với CDN của bạn.
  • Cuối cùng, định cấu hình plugin của bạn để đồng bộ hóa với CDN của bạn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *