NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN HOSTING GIÁ RẺ

dich-vu-hosting-gia-re

Với tiêu chí là phục vụ mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là sinh viên, hosting giá rẻ luôn là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, để đăng ký được hosting giá rẻ chất lượng tốt, bạn cần lưu ý một số điều. Với khái niệm giá rẻ, chúng ta cần phân tích kỹ các yếu tố để có cái nhìn chính xác.

1. Dịch vụ hosting giá rẻ là gì?

Host giá rẻ bản chất vẫn là dịch vụ hosting dùng để lưu trữ website, ứng dụng,.. nhưng với chi phí thấp. Đây là giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Điển hình là đối tượng học sinh/sinh viên, những người mới học làm web,.. Nếu so với thời điểm trước đây thì hosting đang thực sự quá rẻ. Trong khi các dịch vụ host ngày càng cao và đa dạng. Nhưng các sản phẩm giá rẻ thường hạn chế một số tính năng nhất định, hosting cũng như thế. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hosting. 

2. Các lưu ý khi lựa chọn hosting giá rẻ

Tốc độ

Tốc độ là yếu tố cực kỳ quan trọng khi đánh giá bất kỳ một web nào đó. Tốc độ load ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả và năng suất kinh doanh. Và đặc biệt nhất là trong thương mại điện tử. Vì ngày nay, việc mua bán trên các trang thương mại điện tử đang vô cùng phổ biến do sức nóng của thời đại công nghệ 4.0. 

toc-do-tai-trang

Tốc độ tải trang được tính từ khi người dùng bắt đầu truy cập vào web đến khi nội dung web được hiển thị đầy đủ. Thời gian tải lý tưởng nhất sẽ dao động từ 3 đến 5 giây. Nhưng có khá nhiều người dùng web mong muốn thời gian tải trung bình chỉ 2s.

Để đạt được tốc độ lý tưởng đó, hosting phải có chất lượng cao, đường truyền mạnh, cấu hình đủ lớn để xử lý thông suốt, đáp ứng được nhiều lượng truy cập cùng lúc một cách ổn định nhất. 

Dung lượng

Dung lượng lưu trữ của host cũng là một yếu tố đáng lưu ý khi bạn chọn sử dụng hosting giá rẻ. Dung lượng hosting là khoảng không gian trong ổ cứng máy chủ. Dung lượng hosting được sử dụng để lưu trữ, tải file dữ liệu/hình ảnh lên host. Website chứa càng nhiều dữ liệu thì dung lượng host càng phải lớn. Mục đích là để có thể đảm bảo được độ hoạt động ổn định cho web. Vì dung lượng và băng thông của gói hosting ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ và khả năng chịu tải của một website. 

dung-luong-luu-tru-hosting

Đối với hosting giá rẻ dung lượng cũng sẽ hạn chế. Nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà lựa chọn dịch vụ cho phù hợp. 

Độ ổn định

Thời gian hoạt động của web có hai dạng: Uptime và Downtime. Uptime là thời gian web hoạt động trong trạng thái bình thường. Và ngược lại, Downtime là thời gian web chết, trạng thái ngừng hoạt động và không thể truy cập được. 

Website hoạt động tốt sẽ được đánh giá dựa vào tốc độ tải trang và độ ổn định thường xuyên. Tức là web ở trạng thái Uptime. Như thế, người dùng có thể truy cập website 24/7. 

dich-vu-hosting

Lựa chọn đúng đắn nhà cung cấp dịch vụ hosting, website của bạn sẽ được cam kết độ hoạt động ổn định cao nhất.

Độ bảo mật

Bảo mật của website là một việc làm quan trọng và đáng quan tâm. Bảo mật website có thể hiểu là một loại chức năng hoặc thao tác quan trọng, cần thiết trong quá trình sử dụng và vận hành website.

Chính vì vậy, khi mua Hosting giá rẻ, tốt nhất bạn nên chọn các dịch vụ tích hợp sẵn chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer) – là một chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Webserver và trình duyệt (browser) để website mình luôn ở trạng thái bảo mật và an toàn tuyệt đối. 

dich-vu-hosting-gia-re

Khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải của một hosting là giới hạn cho phép số lượng người dùng truy cập cùng một thời điểm. Có gói hosting chỉ vài trăm người truy cập được cùng lúc. Tuy nhiên, cũng có gói hosting cho phép hàng nghìn người truy cập cùng lúc mà không gặp vấn đề. Tốc độ tải trang vẫn mượt mà và nhanh chóng. 

mua-hosting-gia-re

Khả năng tải này chịu ảnh hưởng bởi dung lượng và băng thông của hosting đó. Để biết khả năng chịu tải của hosting đó có tốt hay không, bạn nên dựa vào nhu cầu tải dữ liệu trên web của mình để lựa chọn gói hosting phù hợp. Đồng thời, tham khảo thêm một số đánh giá của những người dùng khác đã từng sử dụng gói dịch vụ hosting giá rẻ đó. .

Nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ tốt

Hosting khác với Domain. Thông thường nó sẽ có khá nhiều vấn đề phát sinh sau khi đăng ký sử dụng, đặc biệt là với gói hosting giá rẻ. Do đó, khi chọn sử dụng hosting giá rẻ của đơn vị nào đó, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, có các chính sách bảo mật dữ liệu khách hàng tốt và đội ngũ kỹ thuật chăm sóc khách hàng tận tình. Một đơn vị cung cấp dịch vụ hosting tốt là đơn vị luôn hỗ trợ khách hàng 24/7, support nhanh chóng, hiệu quả khi hosting hoặc website có vấn đề phát sinh.        

hosting-5k

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn cho mình dịch vụ Hosting giá rẻ mà vẫn chất lượng, phù hợp với nhu cầu. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : B01-02 Hoàng Anh Thanh Bình, đường D4, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *