CLOUD HOSTING LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CLOUD HOSTING

lưu-trữ-đám-mây

Cloud hosting đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nếu bạn đang khám phá về các loại hosting, thì bạn không nghi ngờ gì về việc Cloud Hosting đem lại rất nhiều câu hỏi cho bạn. Đám mây là một khái niệm đã được sử dụng trên nhiều lĩnh vực công nghệ. Và giờ đây nó cũng được mở rộng ra lĩnh vực hosting.

Dưới đây chúng tôi sẽ nói về Cloud hosting là gì và cách thức hoạt động của nó. Đó cũng là lý do bạn có thể muốn xem xét sử dụng lưu trữ đám mây để lưu trữ trang web của riêng mình.

Hiểu về Cloud ( đám mây )

Khi nói đến đám mây, không có sự vật nào bạn có thể trỏ đến và gắn nhãn là đám mây. Cũng giống như với dịch vụ cloud hosting, không có một máy chủ vật lý nào bạn có thể chỉ đến và nói, đó là một cloud host.

Thay vào đó, đó là cách lưu trữ dữ liệu trên nhiều máy tính và truy cập dữ liệu đó qua kết nối mạng như Internet. Nhìn chung, đám mây hoạt động giống như một máy tính vật lý duy nhất. Với sức mạnh xử lý vô tận và không gian lưu trữ.

Các dịch vụ Cloud phổ biến là các nhà cung cấp lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Docs. Ý tưởng cơ bản về mở rộng tài nguyên, lưu trữ và truy cập vẫn giữ nguyên khi được mở rộng sang Cloud hosting.

lưu-trữ-đám-mây

Cloud Hosting là gì?

Cloud hosting giống như cách mà bạn định cấu hình máy chủ, thay vì một thứ hữu hình thực tế. Với tên gọi thuần Việt đó là lưu trữ đám mây. 

Trong các cấu hình máy chủ thông thường, bạn bị giới hạn ở các ràng buộc vật lý của máy chủ mà trang web của bạn được lưu trữ trên đó. Với lưu trữ đám mây, bạn dựa vào cấu hình của một máy chủ duy nhất. Cho phép bạn lấy từ nhiều máy chủ khác nhau. Điều này mang đến một giải pháp về hosting giá cả phải chăng và đáng tin cậy vô cùng.

Định nghĩa Cloud hosting có thể hiểu đơn giản là một mạng các máy chủ ảo khai thác vào một mạng cơ bản của các máy chủ vật lý. Mức độ bạn truy cập vào mạng này tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của trang web. Và tất nhiên có thể được tăng hoặc giảm theo ý của mình.

Ở cấp độ kỹ thuật, các tài nguyên cần thiết để trang web của bạn hoạt động được trải đều trên nhiều máy chủ từ xa và các tài nguyên này được khai thác khi cần thiết. Vì trang web của bạn không phụ thuộc vào một máy chủ, mà thay vào đó là một mạng máy chủ, mạng máy chủ này được gọi là đám mây.

cloud-hosting

Cloud Hosting hoạt động như thế nào?

Cách dễ nhất để hiểu được cloud hosting là so sánh nó với một mô hình máy chủ duy nhất. Với lưu trữ truyền thống, bạn có một máy chủ chứa tất cả các tệp của trang web của bạn. Khi người dùng truy cập trang web của bạn, các tệp này sẽ được cung cấp từ máy chủ vật lý duy nhất đó.

So sánh điều này với thiết lập lưu trữ đám mây nơi tài nguyên trang web của bạn có thể được rút ra từ nhiều môi trường máy chủ ảo khác nhau.

Cốt lõi của Cloud hosting là một mạng lưới các máy chủ vật lý, với các máy chủ ảo hóa chạy trên đầu chúng. Với thiết lập này, bạn có thể rút từ nguồn cung cấp tài nguyên máy chủ gần như vô tận. Và đồng thời mở rộng quy mô trang web của bạn khi nhu cầu của bạn tăng lên.

Cloud-hosting-là-gì

 

Lợi ích của Cloud Hosting

1. Cơ cấu giá linh hoạt

Trong hầu hết các loại hosting, mức bạn phải trả giá hàng tháng có sử dụng được tất cả các tài nguyên máy chủ hay không. Với cloud hosting, bạn chỉ cần trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn đang mong đợi một bài đăng bị lan truyền hoặc trang web của bạn đang nhận được lưu lượng truy cập lớn bất thường, bạn không phải nâng cấp hoàn toàn gói của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là tăng quy mô tài nguyên của bạn. Trong khi lưu lượng truy cập tăng hoặc giảm thì mức lưu lượng truy cập sẽ trở lại bình thường. Bạn chỉ cần trả phí khớp với tổng số tài nguyên máy chủ bạn đang sử dụng.

2. Rất dễ dàng để chia tỷ lệ tài nguyên máy chủ

Quản lí quy mô và tài nguyên máy chủ của bạn không thể dễ dàng hơn. Đối với hầu hết các máy chủ đám mây ( Cloud Server ), bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển quản lý. Trang web trực quan cho phép bạn xem hiệu suất trang web của mình trong thời gian thực. Bạn có thể mở rộng tài nguyên máy chủ lên hoặc xuống tại chỗ  mà không phải chờ phê duyệt từ nhà cung cấp dịch vụ hosting.

may-chu-dam-may

3. Môi trường máy chủ dự phòng

Với hầu hết các loại hosting, trang web của bạn sống trên một máy chủ. Nếu có điều gì đó xảy ra với máy chủ đó, thì trang web của bạn sẽ ngoại tuyến và bạn sẽ không thể quay lại trực tuyến cho đến khi máy chủ đó được sửa. Khi hosting của bạn là dư thừa, một bản sao lưu trang web sẽ chiếm lấy trang web hiện tại của bạn trong vài giây. Tuy nhiên, không phải tất cả sự dư thừa đều được tạo ra như nhau. Với Cloud hosting, bạn sẽ có phiên bản trực tiếp đồng thời của trang web mà máy chủ của bạn có thể tải ngay lập tức.

4. Thời gian hoạt động cao và sẵn có

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại hosting truyền thống nào, thì thời gian hoạt động của trang web bạn phụ thuộc vào môi trường máy chủ vật lý. Nếu nó ngoại tuyến, thì trang web của bạn cũng vậy. Trừ khi bạn đang sử dụng CDN. Điều này có thể giúp giảm thời gian ngừng hoạt động chung của trang web.

Cloud hosting có thời gian hoạt động cao, được xây dựng trong cấu trúc của nó. Vì trang web của bạn sẽ hầu như sử dụng tài nguyên của nhiều máy chủ, bạn chỉ cần chuyển sang máy chủ khác nếu máy chủ ngoại tuyến hoặc gặp sự cố kỹ thuật. Ngoài ra, với khả năng mở rộng tài nguyên máy chủ theo yêu cầu, trang web của bạn sẽ không bị hoạt động ngoại tuyến do sự gia tăng lưu lượng truy cập không mong muốn.

5. Quá trình thiết lập máy chủ nhanh chóng

Bạn có thể triển khai một Cloud Server Hosting trong thời gian kỷ lục. Trừ khi bạn đăng ký gói Shared hosting cho người mới bắt đầu. Có thể mất một chút thời gian để triển khai máy chủ web của bạn. Điều này có thể gây rắc rối nếu bạn cần trang web của mình trực tuyến một cách nhanh chóng. Hoặc bạn đang thực hiện di chuyển máy chủ và bạn đang bị kẹt chờ máy chủ sẵn sàng.

cloud-server-hosting

6. An toàn từ các vấn đề phần cứng máy chủ

Với cloud hosting, trang web của bạn được cách ly khỏi mọi sự cố máy chủ vật lý bao gồm hack, lỗi phần cứng hoặc quá tải hệ thống. Khi một máy chủ vật lý bị xâm phạm hoặc gặp sự cố, bạn chỉ cần sử dụng tài nguyên vật lý của một máy chủ khác mà không có bất kỳ thời gian chết nào.

7. Tốc độ và hiệu suất trang web nhanh hơn

Hầu hết các máy chủ đám mây có thể cung cấp cho bạn tốc độ nhanh. Ngoài việc có thể dễ dàng tăng dung lượng trang web của bạn, lưu trữ đám mây cũng cho phép cân bằng tải dễ dàng hơn giữa nhiều môi trường máy chủ, điều này có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng cho tài nguyên của một máy chủ.

Tất nhiên, nền tảng phần cứng máy chủ cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn. Vì vậy hãy tìm một máy chủ đám mây nhiều lớp bộ đệm và phần cứng máy chủ cao cấp.

8. Hoạt động tuyệt vời cho các trang web có lưu lượng truy cập có thể mở rộng

Nếu mức lưu lượng truy cập của bạn tăng hoặc giảm, thì thật khó để tìm một máy chủ sẽ cung cấp cho bạn giá trị tốt nhất cho tiền của bạn . Với cloud hosting, bạn có khả năng dễ dàng mở rộng quy mô tài nguyên máy chủ của mình lên. Rất khó để tìm thấy mức độ mở rộng này với bất kỳ loại hosting nào khác.

cloud-hosting-la-gi

9. Bảng điều khiển quản lý máy chủ đơn giản

Trước đây, các máy chủ đám mây hơi khó quản lý. Nhưng, với lưu trữ đám mây ngày nay, bạn có thể dễ dàng theo dõi lưu trữ của mình và mở rộng quy mô theo yêu cầu thông qua bảng điều khiển trực quan. Bạn không cần phải có nền tảng kỹ thuật chỉ để chạy máy chủ đám mây của mình.

10. Giảm tác động môi trường tổng thể của bạn

Nếu bạn là một công ty hoặc cá nhân quan tâm đến tác động môi trường, nhưng cần một giải pháp hosting vượt xa Shared hosting truyền thống, thì  Cloud hosting chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm . Với Cloud hosting, bạn đang sử dụng ít trung tâm dữ liệu tổng thể hơn và chỉ sử dụng tài nguyên máy chủ mà bạn thực sự yêu cầu tại thời điểm này. Hợp lý hóa tài nguyên và dữ liệu, bạn sẽ tạo ra ít tác động đến môi trường hơn.

web-hosting

Hy vọng rằng, bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về Cloud hosting hơn. Những công nghệ đằng sau nó và cách nó có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn. Bắt đầu trang web của bạn với Cloud hosting của Hosting5k ngay hôm nay! 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

One thought on “CLOUD HOSTING LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CLOUD HOSTING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *