CLOUD SERVER LÀ GÌ ? TÍNH NĂNG CỦA CLOUD SERVER

cloud-server

Thời đại 4.0, công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Theo đó, các dịch vụ liên quan cũng đều được chú trọng về tính bảo mật và an toàn. Các doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải đầu tư chi phí lớn cho việc mua mới, vận hành và bảo trì máy chủ để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, thương mại và ứng dụng công nghệ vào sản xuất. Trong đó, Cloud server và Cloud VPS rất được chú trọng. Vậy Cloud server là gì? Cloud VPS là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Cloud Server là gì?

Thực chất, Cloud VPS là máy chủ ảo. Còn Cloud Server là máy chủ nhưng được cung cấp riêng một máy chủ ảo tương tự như Cloud VPS. Hai cái này cơ bản là khác nhau. Chỉ giống nhau là đều có máy chủ ảo. Nhưng, ở Cloud Server có ưu điểm vượt trội hơn. Bởi vì nó được phát triển trên nền điện toán đám mây (Cloud computing).

 Cloud server (máy chủ đám mây) là mô hình chia sẻ, lưu trữ, xử lý dữ liệu giữa các thiết bị với server thông qua internet. Điện toán đám mây (Cloud computing) chính là nền tảng của Cloud server.

thue-cloud-server

Cloud Server là giải pháp hiệu quả cho nhiều vấn đề về chi phí, bảo hành và uptime cho các doanh nghiệp. Đặc biệt dành cho những người muốn phát triển kinh doanh dựa trên nền tảng internet. Việc sử dụng những loại máy chủ thông thường như trước đây vẫn có khá nhiều những khuyết điểm. Nhưng Cloud server có thể loại bớt được một số vấn đề bất cập thường thấy đó. Hơn nữa, Cloud server còn có thể thay thế hoàn toàn những loại máy chủ thông thường trước đây, kể cả Cloud VPS. 

Nhìn chung, Cloud Server là một trong những giải pháp máy chủ tốt nhất hiện nay.

Tính năng nổi bật của Cloud Server

Tính sẵn sàng cao của Cloud Server

Cloud Server tự động theo dõi trạng thái của các máy chủ trong “cụm” và đảm bảo hệ thống tự chuyển đổi từ “Nút” dữ liệu (Server vật lý) đang bị hư hỏng qua các “Nút” dữ liệu khác trong hệ thống an toàn. 

Nghĩa là Cloud Server có cơ chế tự theo dõi trạng thái của các Server, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi giữa các server khi mà một trong các Server gặp sự cố.Khi một Server trong Cloud  gặp trục trặc không thể kết nối, thì hệ thống sẽ chuyển tất cả những dữ liệu trong server bị hỏng đó qua những tài nguyên đang rỗi trong Cloud.

cloud-server

Dễ dàng nâng cấp và sử dụng linh hoạt

Việc nâng cấp tài nguyên của Cloud Server cũng hết sức đơn giản và nhanh gọn. Việc nâng cấp tài nguyên chỉ diễn ra trong vòng vài phút. Và trong thời gian nâng cấp cũng không cần bảo trì máy chủ. Tất cả những dự án có thể triển khai trên cùng một loại máy chủ, không đủ tài nguyên thì có thể nâng cấp thêm. Hoặc tạo thêm các Cloud Server mới trong hệ thống nội bộ, gần như không có giới hạn.

Bảo mật nâng cao

Trong các hoạt động kinh doanh thì bảo mật là vấn đề rất quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm. Cloud server sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp tối ưu và mới gấp nhiều lần so với hệ thống máy chủ thông thường. Nhờ khả năng mã hóa và sao lưu định kỳ thông tin. Do đó tất cả thông tin đều được lưu trữ và bảo mật an toàn dù bất kể điều gì có xảy ra với ổ cứng của máy chủ đi chăng nữa. Ví dụ như bị đánh cắp hay dính virus thì mọi dữ liệu vẫn được bảo vệ trên các đám mây. 

cloud-vps-la-gi

Khả năng truy cập từ xa hiệu quả

Với Cloud server hoàn toàn có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối internet. Nó cho phép truy cập, quản lý cũng như chia sẻ dữ liệu ở bất cứ đâu thông qua các thiết bị: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop có kết nối mạng. Đây chính là lý do vì sao mà Cloud server lại được yêu thích trong kinh doanh đến như vậy. Đối với máy chủ cố định thì điều này lại không thể xảy ra và cộng với việc phải bỏ ra chi phí để bảo trì hay nâng cấp hệ thống. Ngược lại, Cloud Server không có bất cứ khoảng thời gian trống nào. Và việc nâng cấp sẽ tự động được diễn ra ngay cả khi người dùng vẫn đang thao tác.

 Sao lưu dữ liệu

Cloud Server phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại. Nên nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp được duy trì cực hiệu quả.

Đặc biệt, trong lĩnh vực backup, ngoài chế độ backup dữ liệu offsite thì Cloud Server còn thiết lập thêm chế độ backup onsite. Tính năng này giúp dữ liệu từ server của doanh nghiệp luôn được đảm bảo an toàn tối ưu. Bởi toàn bộ dữ liệu khi bị mất sẽ được backup tự động trên đám mây ngay.

Doanh nghiệp nhờ đó sẽ yên tâm lưu trữ thông tin, không phải lo lắng dữ liệu của mình bị mất vì nguyên nhân lỗi của người sử dụng, virus, hacker tấn công, ổ cứng bị hỏng… Thế nên khi quan tâm đến vấn đề backup, an ninh bảo mật dữ liệu, lựa chọn thuê Cloud Server là sách lược cực chính xác đối với doanh nghiệp. Nhất là các doanh nghiệp có hệ thống thông tin “đồ sộ”. Việc đảm bảo backup tối ưu sẽ giúp giảm tình trạng đánh mất dữ liệu, hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và mở rộng, phát triển mạnh mẽ hơn.

6. Trình quản lý thân thiện

Hệ thống quản lý dễ dàng, thân thiện cũng là một ưu điểm khiến Cloud server trở nên hấp dẫn. Giao diện Cloud Server dựa trên nền tảng web 2.0 với đầy đủ các tính năng tiện ích. Hệ thống quản lý trên nền Web-Based, giao diện quản lý chi tiết được thiết kế đơn giản, tiện dụng nhất cho phép quản lý và phân bổ mọi tài nguyên cho các Cloud Server một cách dễ dàng.

Những thông số cần biết khi bạn thuê Cloud server

CPU (Central Processing Unit)

CPU là thông số quan trọng đầu tiên khi thuê Cloud server. Khi nói đến CPU người ta sẽ nghĩ đến số Hz, bộ nhớ đệm (cache) hay số nhân (core), số luồng (Threads). Những thông số này giúp máy chủ Cloud xử lý chạy ổn định, nhanh. Tùy theo nhu cầu thực tế bạn cần lựa chọn số core cho phù hợp.

cloud-server-la-gi

RAM (Random Access Memory)

RAM càng nhiều càng tốt. Vì đa số các loại RAM đều giống nhau. Tuy nhiên, Ram thật vẫn xử lý nhanh hơn Ram ảo. Dung lượng RAM càng nhiều thì khả năng chạy nhiều tác vụ cùng lúc của máy chủ ảo càng cao. Khách hàng cần xem xét có bao nhiêu ứng dụng và các ứng dụng chạy cần bao nhiêu RAM để quyết định con số chính xác.

Storage (Bộ nhớ)

Hệ thống Cloud Storage đóng vai trò quan trọng đối với máy chủ Cloud. Vì nó ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của server. Nhắc tới Storage bạn cần quan tâm tới 2 yếu tố: Dung lượng và loại Storage. Khách hàng dựa trên nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn dung lượng Storage phù hợp, đảm bảo máy chủ ảo vận hành tốt.

Uptime (Thời gian hoạt động)

Đảm bảo mức độ hoạt động của dịch vụ cũng như mức độ ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Up time phụ thuộc vào 3 yếu tố: Up time của hệ thống vật lý; Up time của các giải pháp; Up time của Data Center.

Hỗ trợ kỹ thuật

Bất cứ hệ thống, máy móc hay thiết bị nào cũng có thể gặp lỗi trong lúc vận hành. Đặc biệt với Cloud Server, nếu gặp sự cố bạn luôn cần sự hỗ trợ nhanh chóng. Bạn cần chú ý tới khả năng hỗ trợ khách hàng của đơn vị cung cấp. Yêu cầu đặt ra với một đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud Server phải có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình, chính xác, nhanh chóng các vấn đề mà người dùng gặp phải.

cloud-vps

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm khả năng nâng cấp dịch vụ cũng như thời gian nâng cấp khi có yêu cầu của nhà cung cấp.

Nếu việc kinh doanh không yêu cầu đặc biệt, bạn nên cân nhắc thuê Cloud server tại những công ty uy tín, tin cậy để tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa việc quản lý nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *