DEDICATED HOSTING LÀ GÌ ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Dedicated-hosting-la-gi

Dedicated hosting cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào tài nguyên máy chủ (CPU, Bộ nhớ, Dung lượng đĩa) dành riêng cho một khách hàng để sử dụng khi cần thiết . Dedicated hosting được coi là một bên thuê. Nghĩa là một chủ sở hữu hoặc quản trị viên kiểm soát toàn bộ server và tài nguyên của nó.

Ưu điểm của Dedicated hosting là gì?

Có rất nhiều lợi ích mà Dedicated hosting mang lại. Nhưng lợi ích liên quan đến trường hợp sử dụng và nhu cầu của người sử dụng dịch vụ. Một số lợi ích là triển khai theo yêu cầu, chỉ thuê một lần, hiệu suất phù hợp, bảo mật và tuân thủ và cuối cùng là có thể tùy chỉnh.

Triển khai theo yêu cầu

dich-vu-server-hosting

Dedicated server có thể được triển khai trong nhiều trường hợp, trong vài phút hoặc vài giờ. Hosting5k, một công ty thuộc NPS, là nhà cung cấp đầu tiên tự động hóa việc triển khai các máy chủ kim loại trần trong năm 2006. Và tất nhiên, nhiều nhà cung cấp khác cũng đã làm theo. Nếu lưu lượng truy cập vào trang web của bạn tăng đáng kể, bạn có thể nhanh chóng triển khai các Dedicated server bổ sung thông qua cổng thông tin tự phục vụ hoặc bằng cách gửi yêu cầu đến nhà cung cấp dịch vụ server hosting. Quá trình triển khai theo yêu cầu làm giảm ma sát giữa nhu cầu của khách hàng và việc đáp ứng các nhu cầu đó.

Thuê dedicated hosting một lần

Điều này có nghĩa là Dedicated hosting chỉ được sử dụng bởi một khách hàng có toàn quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên trên phần cứng để quản lý khi họ muốn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng chuyên sâu đầu vào / đầu ra đòi hỏi hiệu năng cao liên tục như giọng nói (VOIP) và dịch vụ chơi game.

loi-ich-cua-dedicated-hosting

Hiệu suất phù hợp

Do tính chất thuê một lần duy nhất của Dedicated hosting và truy cập trực tiếp vào các tài nguyên phần cứng như CPU, bộ nhớ và đĩa, các ứng dụng có thể dựa trên trải nghiệm hiệu suất cao và nhất quán. Vẫn còn những điểm nghẽn tiềm ẩn cần xem xét. Chúng nằm trong tầm kiểm soát của bạn vì bạn có quyền truy cập trực tiếp vào tất cả các tài nguyên phần cứng.

Bảo mật và tuân thủ

Bảo mật vốn đi kèm với Dedicated hosting là do tính chất đơn thuê của mô hình triển khai này. Đến bây giờ, có lẽ bạn đang nhìn thấy điều này rồi chứ. Tuy nhiên, mô hình nhiều người thuê đã trở nên an toàn hơn đáng kể trong 5 năm qua. Có thể nói, các trường hợp sử dụng phụ thuộc nhiều vào bảo mật và tuân thủ nghiêm ngặt. Khách hàng thường an tâm với môi trường mà dedicated hosting mang lại.

Khả năng tùy chỉnh của Dedicated Hosting

Dedicated hosting có khả năng tùy biến cao. Cho phép bạn chọn số lượng và loại CPU, bộ nhớ và dung lượng lưu trữ bạn cần. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ quảng cáo các tùy chọn tiêu chuẩn. Nó có thể tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của khối lượng công việc của bạn. Nếu bạn cần nâng cấp hoặc hạ cấp sau khi thiết lập ban đầu, bạn cũng có tùy chọn này. Tính linh hoạt này cho phép bạn kiểm soát việc thay đổi các yêu cầu về hiệu suất.

Nhược điểm của Dedicated hosting là gì?

Mặc dù Dedicated hosting rất tốt cho nhiều ứng dụng và khối lượng công việc, nhưng có thể có những hạn chế nếu không được thiết lập đúng hoặc nhu cầu của ứng dụng không được xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn Dedicated hosting là giải pháp tốt nhất. Một số nhược điểm gồm khả năng chịu lỗi và khả năng mở rộng.

Dedicated-hosting-la-gi

Khả năng chịu lỗi

Bạn có thể thiết lập Dedicated hosting theo cách cho phép bạn muốn về khả năng chịu lỗi. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp vượt trội. Lấy ví dụ, một Dedicated server duy nhất. Bên trong Dedicated server đó, bạn có thể định dạng cấu hình ổ đĩa cứng của mình trong thiết lập RAID để giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu nếu một hoặc nhiều ổ đĩa bị hỏng. Tuy nhiên, đây là mức tối thiểu. Nhưng nếu một thành phần quan trọng khác chết thì sao? Nguy cơ ngừng hoạt động sẽ lớn hơn nhiều nếu bạn đang chạy trên một máy chủ. Không giống như các giải pháp đám mây , Dedicated hosting không có các thuộc tính dung sai lỗi tích hợp giúp giảm đáng kể nguy cơ ngừng hoạt động ngoài dự kiến.

Khả năng mở rộng

Trước đó tôi đã đề cập đến việc triển khai theo yêu cầu là một trong những lợi ích của Dedicated hosting. Nếu đó là lý do, vậy tại sao khả năng mở rộng là một nhược điểm? Câu trả lời liên quan đến các tính năng tích hợp các tính năng và nó cần nhiều công việc hơn để thiết lập. Với Dedicated hosting, bạn có thể triển khai các máy chủ trong 60 phút. Với giải pháp đám mây, bạn có thể triển khai ngay các máy ảo mới nếu có nhu cầu.

Bạn thậm chí có thể tự động hóa quá trình này dựa trên các chức năng từ các API liên kết với các ứng dụng của bạn. Thuộc tính này không phổ biến bằng Dedicated server. Ví dụ, đối với các ứng dụng có khối lượng công việc biến đổi cao – ứng dụng web hoặc di động – đó là một sự khác biệt hoặc tạo ra sự khác biệt, đặt Dedicated hosting ở một nhược điểm khác biệt.  

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *