DEDICATED SERVER LÀ GÌ ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG ?

dedicated-server-la-gi

Giống như nhiều chủ sở hữu trang web mới khác, bạn có thể đã chọn shared hosting khi lần đầu tiên ra mắt trang web của mình. Đó là lựa chọn rẻ nhất và ngân sách rất quan trọng. Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển, điều quan trọng là phải biết khi nào cần nâng cấp lên thứ gì đó quan trọng hơn. Có rất nhiều lựa chọn, và bạn có thể đã suy nghĩ, Dedicated server là gì – và tại sao tôi cần nó?

Câu trả lời nằm ở lý do muốn nâng cấp ngay từ đầu. Ví dụ: bạn có thể đối phó với sự gia tăng lưu lượng truy cập ngay lập tức hoặc dự đoán sự tăng trưởng trong tương lai gần. Các máy chủ chuyên dụng ( Dedicated Server ) rất lý tưởng cho việc này, cùng với các tính năng bảo mật được tăng cường mạnh mẽ và tác động tích cực tiềm năng đến thời gian tải trang.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Dedicated Server là gì. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp một số lời khuyên về cách quyết định liệu Dedicated hosting có phù hợp với bạn hay không. Bắt đầu nào!

Dedicated hosting là gì ?

Dedicated-Hosting-la-gi

Dedicated hosting về cơ bản có nghĩa là trang web của bạn có máy chủ riêng. Nó cung cấp sức mạnh to lớn và tính linh hoạt, nhưng thường có giá cao. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu trước khi chọn mua loại hosting này.

Ví dụ: hầu hết các trang web bắt đầu với một gói shared hosting nhưng sẽ sớm phát triển vượt quá giới hạn của gói hosting giá rẻ đó . Các tùy chọn của bạn ở đây có thể bao gồm nâng cấp lên máy chủ riêng ảo (VPS) hoặc máy chủ chuyên dụng ( Dedicated Server ). Tùy thuộc vào bạn để cân nhắc các tùy chọn khác nhau.

Như bạn biết, Shared hosting lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ có hàng trăm người khác. Đối với blog cá nhân hoặc doanh nghiệp rất nhỏ, tùy chọn này là đủ. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn tốt nhất cho hiệu suất và bạn cũng mất đi tính linh hoạt vì bạn không thể tự cấu hình mọi thứ ( vì bạn phải chia sẻ với người khác ).

Mặt khác, VPS cung cấp cho trang web của bạn không gian riêng. Tách biệt với các trang web khác trong khi vẫn chia sẻ máy chủ. Vì trang web của bạn bị chặn khỏi những người dùng khác, hiệu suất của nó có thể sẽ phù hợp hơn. Bạn cũng có thể linh hoạt hơn một chút khi nói đến cách máy chủ của bạn được cấu hình.

Nó có thể cung cấp tốc độ bạn cần với chi phí thấp hơn so với Dedicated hosting. Đây cũng là đại diện cho một nền tảng tốt cho những người muốn nâng cấp.

hosting-free-hosting5k

Tại sao bạn cần Dedicated Server (4 lý do chính)?

Như chúng tôi đã đề cập, Dedicated hosting là một trong những gói máy chủ mạnh nhất hiện có, cùng với Cloud hosting. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi liệu bạn có cần nó không. Hãy xem xét bốn lý do bạn nên mở ví của mình!

1. Gia tăng lưu lượng truy cập

Nếu bạn dự đoán rằng trang web của bạn sẽ phát triển nhanh chóng, thì có thể nên chọn Dedicated server ngay bây giờ. Ví dụ: nếu trang web của bạn vẫn đang sử dụng shared hosting khi lưu lượng truy cập tăng đột biến , hiệu suất của nó có thể giảm đáng kể. Đây có thể là một độ dốc trơn trượt của tỷ lệ thoát cao hơn và mất doanh thu. Điều quan trọng là hãy cho mình thời gian để di chuyển trang web của bạn và ‘giải quyết’ hiệu suất của nó trước khi có bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào phát sinh.

Theo FXBlog, trang web của bạn nên được chuẩn bị để xử lý các đột biến lên tới  30 lần  lưu lượng truy cập hàng ngày thông thường của bạn, để tính đến các chương trình khuyến mãi và các sự kiện đặc biệt. Nếu bạn chưa chuẩn bị, trang web của bạn có thể bị sập hoặc dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực (UX) .

luu-luong-truy-cap

2. Bảo mật trang web của bạn

Bảo mật rất quan trọng đối với mọi trang web, nhưng đặc biệt đối với những thông tin nhạy cảm. Điều này có thể bao gồm email bí mật, số thẻ tín dụng hoặc thông tin khách hàng nhạy cảm. Điều quan trọng là bảo vệ thông tin và trang web của bạn khỏi vi-rút và các rủi ro khác.

Với dedicated server, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ được trang web của mình . Điều này có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa các tính năng bạn cần cho các yêu cầu cụ thể của trang web và các tệp được lưu trữ. Tất nhiên, bạn cũng chịu trách nhiệm về cách các tính năng này được triển khai, nhưng đây là một trong những lợi ích của tính linh hoạt.

Tuy nhiên, một số máy chủ cung cấp các kế hoạch bảo trì được quản lý hoàn toàn và bán quản lý.

3. Tối ưu thời gian tải trang

Thời gian tải trang có thể có tác động đáng kể đến tất cả các khía cạnh của trang web. Các trang chậm có thể dẫn đến số liệu tương tác thấp và tỷ lệ thoát cao . Dedicated server có thể giúp bạn tối ưu hóa khía cạnh này của trang web càng nhiều càng tốt.

Trên Shared server, bạn sẽ không có bất kỳ thông tin chi tiết nào khi tài nguyên của máy chủ đang được sử dụng ở nơi khác, điều này có thể khiến trang web của bạn chạy chậm. Chọn dedicated server sẽ đảm bảo bạn có băng thông bạn cần để tăng cường thời gian tải trang.

toc-do-tai-trang

4. Kiểm soát máy chủ 

Lý do cuối cùng bạn có thể muốn chọn Dedicated server hơn các máy chủ khác là điều khiển. Chúng tôi đã ám chỉ điều này trong các phần trước. Nhưng Dedicated server cho bạn toàn quyền sử dụng máy chủ của mình.

Ví dụ: bạn thậm chí có thể tự do chọn phần mềm máy chủ mà bạn thích. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thông số kỹ thuật phần cứng và cài đặt hệ điều hành (HĐH) của riêng bạn. Bởi vì điều này, Dedicated hosting có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà phát triển web nâng cao và những người có yêu cầu riêng biệt và cụ thể.

Bạn có thể mua Dedicated hosting ở đâu?

Bạn sẽ thấy rằng nhiều công ty cung cấp hosting đưa ra các kế hoạch phức tạp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thường tìm thấy một thiết lập Shared hosting giá rẻdedicated server mạnh mẽ từ cùng một công ty.

shared hosting-nps

Một số mục yêu thích của chúng tôi là:

Khi nào bạn nên chọn dedicated server?

Chúng tôi đã giới thiệu một số lợi ích của Dedicated hosting. Hay nói ngắn gọn về cách biết liệu nó có phù hợp với bạn không. Xét cho cùng, một VPS cung cấp nhiều tính năng tương tự, nhưng với giá rẻ hơn.

Đầu tiên, hãy xem xét liệu trang web của bạn có nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn không. Nếu con số cao hơn nhiều so với trước đây, có lẽ đã đến lúc nâng cấp gói hiện tại. Sự lựa chọn của bạn sẽ là VPS, Cloud hosting hoặc Dedicated hosting.

Tất cả ba cung cấp tiềm năng cho băng thông lớn và thời gian tải trang nhanh. Tuy nhiên, Dedicated server có lợi thế hơn so với VPS khi nói về bảo mật. Nếu chỉ vì bạn có quyền kiểm soát tuyệt đối về cách máy chủ chạy và vận hành.

Cuối cùng, như nhiều cân nhắc khác của WordPress, quyết định của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của trang web của bạn. Chắc chắn, nếu ngân sách không phải lo ngại, bạn không thể sai với dedicated server. Tuy nhiên, giống như chọn gói hosting đầu tiên của bạn, chi phí sẽ trở thành mối quan tâm chính.

dedicated-server-la-gi

Kết luận về dedicated server là gì

Nếu trang web của bạn đang vật lộn để theo kịp sự gia tăng lưu lượng, có lẽ đã đến lúc di chuyển trang web của bạn đến dedicated server. Đây thực chất là một máy chủ chỉ lưu trữ trang web của bạn và nó không chỉ có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn mà còn tăng cường thời gian tải trang và giúp bạn tối ưu hóa bảo mật.

Để nhanh chóng tóm tắt, đây là một số lý do tại sao bạn có thể cần một máy chủ chuyên dụng:

 1. Trang web của bạn đang phát triển và cần có khả năng xử lý sự gia tăng lưu lượng.
 2. Bảo mật cho trang web của bạn.
 3. Bạn muốn thời gian tải trang của bạn là tối ưu nhất có thể.
 4. Bạn muốn có quyền kiểm soát mọi khía cạnh của máy chủ.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

4 thoughts on “DEDICATED SERVER LÀ GÌ ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG ?

 1. Sonia Tomblin says:

  Thanks for sharing excellent informations. Your website is very cool. I am impressed by the details that you¡¦ve on this website. It reveals how nicely you perceive this subject. Bookmarked this web page, will come back for more articles. You, my pal, ROCK! I found just the info I already searched all over the place and just could not come across. What a perfect web site.

 2. cbd says:

  Does your blog have a contact page? I’m having a tough time locating it but, I’d like to shoot you an e-mail.
  I’ve got some recommendations for your blog you might be interested in hearing.
  Either way, great blog and I look forward to
  seeing it develop over time.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *