HOSTING LINUX LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA HOSTING LINUX

hosting-linux-và-window

Hosting Linux là gì?

Máy chủ Linux (phát âm Lin-Ux ) là một hệ điều hành (HĐH) mã nguồn mở và giống như Unix. Có thể được sử dụng cho các môi trường web đòi hỏi khắt khe. Do đó, Linux hosting là bất kỳ loại hosting nào sử dụng HĐH Linux trên máy chủ và là HĐH phổ biến nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ hosting, bao gồm cả Hosting5k.com .

Lịch sử

Linux được tạo bởi sinh viên Phần Lan Linus Torvalds vào năm 1991 sau khi anh ta thất vọng với các hệ điều hành khác thời bấy giờ, như Unix.

Linux-hosting

Torvalds lần đầu tiên xuất bản Linux theo giấy phép của riêng mình vào năm 1991. Nhưng Linux đã được áp dụng rộng rãi vào giữa những năm 1990 với việc sử dụng thương mại trở nên phổ biến sau khi Dell và IBM bắt đầu cung cấp Linux thương mại thay thế cho Microsoft.

Sự thật thú vị

Linh vật Linux, tu sĩ chim cánh cụt , được chọn vào năm 1996. Linus Torvalds đề cập rằng anh ta đã bị một con chim cánh cụt nhỏ cắn trong khi ở một sở thú ở Canberra. Và cũng chỉ vì anh ta thực sự thích chim cánh cụt! Rất nhiều suy nghĩ đã tạo nên thiết kế của nó.

Linux hoạt động như thế nào?

Linux chạy trên Linux kernel , có thể phân biệt nó với các hệ thống khác. Hạt nhân được tìm thấy trong phần chính của HĐH và cho phép người dùng kiểm soát bảo mật hệ điều hành, kiểm soát quy trình, hệ thống tệp và giao diện phần cứng của nó. Vì Linux là nguồn mở, mã nguồn của nó có thể được sử dụng, sửa đổi và phân phối tự do để phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn theo các điều khoản của giấy phép. Điều này cho phép các doanh nghiệp điều chỉnh nó theo yêu cầu cụ thể của họ.

Linux cũng có thể được sử dụng như một vi mạch cho các thiết bị khác vì khả năng hoạt động như một nền tảng máy chủ. Nó cũng hoạt động cùng với các chương trình GNU khác, điều đó có nghĩa là Linux không phải là một chương trình đơn lẻ mà nó kết hợp với các chương trình GNU để tạo thành HĐH.

Linux cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như Python, PHP, Perl và Ruby.

cPanel

cpanel

cPanel  là bảng điều khiển được sử dụng cho hosting dựa trên Linux và cung cấp giao diện đồ họa đơn giản. Các công cụ tự động hóa có thể hợp lý hóa quy trình web hosting. Bằng cách sử dụng cấu trúc 3 tầng, nó cho phép quản trị viên, nhà cung cấp dịch vụ hosting và chủ doanh nghiệp kiểm soát nhiều khía cạnh của trang web, ứng dụng và quản lý máy chủ thông qua trình duyệt web tiêu chuẩn.

CPanel được thiết kế để hoạt động như một máy chủ chuyên dụng hoặc máy chủ riêng ảo. Bên cạnh GUI, cPanel cho phép các nhà cung cấp hosting. Tự động hóa các quy trình quản trị hệ thống tiêu chuẩn của nó.

Nó cũng có hỗ trợ cho các phần mềm và công cụ dựa trên ứng dụng như PHP, Apache và MySQL. Hỗ trợ dựa trên email cho các dịch vụ POP3, IMAP và SMTP.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của Linux, còn được gọi là Shell. Có thể là giao diện dòng lệnh (CLI), giao diện người dùng đồ họa (GUI) hoặc được xử lý thông qua các điều khiển được gắn vào phần cứng.

Lợi ích của Hosting Linux

Là nguồn mở

Vì Linux là mã nguồn mở, mã nguồn của nó cho phép tùy chỉnh nhiều hơn về khả năng của máy chủ và tùy chọn người dùng. Nó cũng linh hoạt hơn nhiều so với hầu hết các hệ điều hành khác.

Giảm chi phí

Đây là một trong những điều tốt nhất về Linux. Do nó là một nền tảng nguồn mở, không có chi phí cấp phép cho việc sử dụng nó. Điều này cho phép Hosting5k cung cấp giá của hosting linux thấp hơn.

Bảo mật

Bảo mật là một trong những lợi ích lớn nhất của máy chủ Linux, đặc biệt là Shared hosting. So với một số hệ điều hành khác, nó đã được chứng minh là vượt trội hơn nhiều.

shared-hosting

Độ tin cậy

Vì Linux đã xuất hiện được một thời gian, tất cả các lỗi của nó đã được xử lý từ lâu. Điều đó có nghĩa là nó rất đáng tin cậy.

Sự đơn giản

Linux làm cho mọi thứ đơn giản. Nó cực kỳ thân thiện với người dùng và thực tế là nó có thể sử dụng Perl, PHP, .v.v. có nghĩa là nó là một hệ thống rất dễ quản lý.

Ổn định

Linux được coi là nền tảng ổn định nhất trên thị trường. Nó hiếm khi cần khởi động lại và hầu như không bao giờ gặp sự cố.

Hiệu năng

Hiệu năng của Linux gần như không thể đánh bại. Nó có thể được kết nối với nhiều thiết bị mà không gặp vấn đề gì, giúp đa nhiệm dễ dàng hơn.

Làm thế nào để so sánh Linux Hosting với Windows?

hosting-linux-và-window

Linux là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất. Do dễ cài đặt và khả năng chi trả tương đối. Đối thủ cạnh tranh nhất của nó được coi là Microsoft.

Khi nói đến hiệu năng, tính ổn định, bảo mật và thân thiện với người dùng, không có sự khác biệt lớn giữa các hệ điều hành. Sự khác biệt thực sự đi kèm với loại tệp bạn muốn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng các tệp ASP, Microsoft Access hoặc Microsoft SQL Server, thì rõ ràng một nền tảng Windows sẽ phù hợp hơn.

Đối với các tệp như PHP, Perl, MySQL hoặc WordPress thì một giải pháp dựa trên Linux sẽ hoạt động tốt hơn vì nền tảng đã được thiết kế đặc biệt để hoạt động với các loại dữ liệu này.

Vì vậy, tốt hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

Linux Hosting

Chúng tôi thấy Linux là một kết hợp tuyệt vời cho các giải pháp Cloud hostingDedicated server. Nếu bạn chọn Linux hosting từ nhà cung cấp không hỗ trợ phù hợp, bạn sẽ không gặt hái được lợi ích của nó.

Các máy chủ của NPS nổi tiếng về tốc độ và độ tin cậy, điều này rất cần thiết cho nhu cầu của các Linux servers. Chúng tôi nâng cấp tài nguyên định kỳ để đảm bảo các ứng dụng của bạn chạy hoàn hảo và với sự hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ của chúng tôi, bạn có thể tận hưởng toàn bộ lợi ích khi sử dụng Linux.

NPS

Phần kết luận

Linux là một lựa chọn tuyệt vời khi sử dụng Hosting. Bên cạnh khả năng cắt giảm chi phí, nó có thể mở rộng để có thể được cấu hình để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Chỉ với một vài lệnh cơ bản, bạn có thể làm được rất nhiều với Linux. Nhóm Hosting5k luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần trợ giúp.

Nếu bạn sử dụng phần mềm độc quyền cho nền tảng thì bạn cần chọn hệ điều hành phù hợp. Tất nhiên, Linux là một giải pháp hoàn hảo và rất đáng để bạn dành thời gian.

Hosting5k

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

One thought on “HOSTING LINUX LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA HOSTING LINUX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *