MÁY CHỦ ẢO LÀ GÌ? MÁY CHỦ ẢO GIÁ RẺ MUA Ở ĐÂU? 

may-chu-ao-vps

Với thời đại công nghệ 4.0, các công ty đang dần hiện đại hóa để kiểm soát thông tin, an ninh tốt hơn. Và cách để để lưu trữ dữ liệu đang là vấn đề được các doanh nghiệp vừa và nhỏ khá cân nhắc. Việc lựa chọn máy chủ vật lý hay máy chủ ảo thì cái nào tốt hơn? Hãy cùng Hosting 5k tìm hiểu nhé!

Máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo còn được gọi là VPS (Virtual Private Server). Máy chủ ảo được máy chủ vật lý phân chia thành nhiều máy chủ khác nhau. Các máy chủ này có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server). Chúng hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Được tạo ra từ công nghệ ảo hóa, do đó tính ổn định và hiệu suất của máy chủ ảo luôn vượt trội so với hosting. Và một VPS có thể chứa đựng được hàng trăm hosting khác nhau.  

may-chu-ao-mien-phi

Máy chủ VPS thường dùng để làm gì?

Máy chủ ảo VPS được dùng để xây dựng các hệ thống như Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server,… Chúng được dùng cho mục đích truyền tải dữ liệu, file,.. mang lại sự nhanh chóng, bảo mật và thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó người dùng có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên cũng như tái tạo lại hệ điều khi khi gặp vấn đề sự cố. Điểm cộng cho máy chủ ảo chính là thời gian thực hiện cũng như xử lý rất nhanh chóng. 

Đặc biệt, máy chủ ảo khá hữu ích đối với các nhà đầu tư, phát triển game,.. Vì họ cần khá nhiều dung lượng lưu trữ và khả năng xử lý khủng. Các chủ doanh nghiệp kinh doanh có sử dụng website bán hàng, thương mại điện tử,.. cũng cần đến máy chủ vps. Họ cần sự lưu trữ ổn định, tiết kiệm chi phí đầu tư, lắp đặt máy chủ riêng. 

may-chu-ao-gia-re

Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và máy chủ VPS

Về cách thức hoạt động

Máy chủ vật lý sử dụng các hệ điều hành như Windows hay Linux, hoạt động như một máy tính thông thường. Còn máy chủ ảo thì hoạt động và lưu trữ trên hệ thống hạ tầng điện toán đám mây (Cloud Server). 

Về tính ổn định và sẵn sàng

Khi máy chủ vật lý bị hư hỏng sẽ có thể gây ngừng hoạt động của hệ thống, mất dữ liệu. Mặt khác, máy chủ ảo có khả năng giúp hệ thống uptime 99,99%, hoạt động ổn định. 

Tất cả thành phần trong máy chủ ảo được thiết lập để dự phòng khi có trường hợp xảy ra sẽ tự động thay thế. Đảm bảo cho hệ thống có thế hoạt động với hiệu suất 24/7 với độ an toàn cao.  

Về chi phí

Chi phí để đầu tư cho một máy chủ vật lý khá cao. Hầu hết là toàn bộ phần cứng cũng như vận hành và bảo trì hệ thống cũng khá đáng kể. Đó là chưa kể đến chi phí khi triển khai backup cũng đắt đỏ không kém. Mặt khác, chi phí máy chủ ảo có thể linh động tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.  

may-chu-ao

Máy chủ VPS miễn phí có đáng tin cậy 

Với những công dụng và tính năng hữu ích mà máy chủ ảo mang lại đã khiến người dùng muốn sở hữu ngay. Những chương trình dùng thử máy chủ ảo miễn phí cũng từ đó ra đời để tạo điều kiện cho người dùng. Nếu như đó là những trải nghiệm mà nhà cung cấp muốn hỗ trợ bạn thì đó là một cơ hội tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng máy chủ ảo miễn phí để đảm bảo được an toàn, bảo mật thông tin và tiết kiệm thời gian. 

Máy chủ ảo giá rẻ mua ở đâu chất lượng  

Các nhà cung cấp hệ thống ngày càng nhân rộng. Vì thế đây cũng là sự lựa chọn khó khăn cho người dùng khi tìm máy chủ giá rẻ và chất lượng. Một số điểm lưu ý dành cho bạn khi bạn tìm mua một máy chủ ảo giá rẻ là: 

  • Người dùng phải toàn quyền quản trị, chủ động thao tác và hoạt động của máy chủ mà mình đã mua hoặc thuê.
  • Được sử dụng IP riêng, hỗ trợ IPv6, giúp cho script và extension của bạn được hoạt động nhanh nhất. 
  • RAM vật lý 100%, tuyệt đối không nên sử dụng HDD làm RAM ảo. Đặc biệt là được lưu trữ trên công nghệ SAS/SSD nhanh nhất hiện nay. 
  • Được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật tốt khi mua hoặc thuê máy chủ ảo vps 

vps-gia-re-thanh-pho-ho-chi-minh

Những tính năng nổi bật trên bạn có thể tìm thấy lại Hosting 5k.com. Nơi đây đáp ứng mọi nhu cầu về thông số, kỹ thuật, hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt với mức chi phí dành cho máy chủ  vps sẽ không làm bạn thất vọng. 

Có nên mua máy chủ riêng hay không?  

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể tìm mua hoặc thuê vps giá rẻ. Mặt khác với những yêu cầu cao hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Thì bạn nên cân nhắc mua máy chủ riêng để tiện lợi hơn và tiết kiệm chi phí hơn. 

Nếu bạn đang cần máy chủ riêng, server để chạy game hay website. Thì cũng có thể tìm đến địa chỉ uy tín Hosting 5k. Đầy đủ các cấu hình chủng loại máy chủ phù hợp với từng nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. 

Máy chủ được hoạt động ổn định, hiệu suất cao nhất. Đặc biệt là chính sách bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 khi lỗi. Bên cạnh đó, độ bảo mật, an toàn cao được đặt tại Viettel IDC, Bình Dương, Việt Nam. Không chỉ tự hào về sự hỗ trợ khách hàng tối đa 24/7. Và Hosting5k.com còn cung cấp cho khách hàng thuê một hoặc nhiều tủ Rack tiêu chuẩn 42U, 45U vào vị trí riêng biệt. 

may-chu-ao-vps

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *