MÁY CHỦ LÀ GÌ ? TẠI SAO PHẢI THUÊ CHỖ ĐẶT MÁY CHỦ ?

cho-dat-may-chu

Chắc hẳn thuật ngữ máy chủ hay server ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua. Đặc biệt là đối với các nhà quản trị website hay các nhà phát hành game. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người dùng thật sự chưa hiểu rõ về máy chủ. Cũng như vấn đề nên mua hay thuê chỗ đặt máy chủ vẫn rất được khá nhiều người quan tâm.

Máy chủ là gì ? Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ ? Đây chính là 2 câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng Hosting5k.com trả lời 2 câu hỏi trên nhé !

Máy chủ là gì?

Máy chủ (hay còn gọi là Server) là một máy tính có nhiều tính năng vượt trội được kết nối với mạng máy tính hoặc Internet. Máy chủ có IP tĩnh và khả năng xử lý cao.  Máy chủ có chức năng vượt trội là cung cấp và lưu trữ thông tin phục vụ Client – máy chủ của người dùng. Đây được xem là mô hình phổ biến nhất của server

Một định nghĩa khác đơn giản hơn về máy chủ là nhà cung cấp các tài nguyên, sản phẩm hoặc dịch vụ đến các đại lý và người tiêu dùng. Mỗi nhà cung cấp có thể chuyển giao dịch vụ đến nhiều nơi khác nhau. Và một đại lý có thể nhận “hàng” từ nhiều nguồn khác nhau. 

thue-cho-dat-may-chu-gia-re

Tầm quan trọng của máy chủ (Server)

Máy chủ Server có vai trò khá quan trọng trong việc chịu trách nhiệm lưu trữ chính. Ví dụ trong mạng Lan (nội bộ) khi nhiều máy tính khác nhau cùng làm việc và chia sẻ thông tin với nhau. Trong đó sẽ có một máy giữ nhiệm vụ lưu trữ và phân phối dữ liệu giữa các máy khác với nhau. Các máy khác sẽ truy cập vào ổ mạng và lấy tài nguyên của máy đó về sử dụng. Và máy chịu trách nhiệm chính đó chính là máy chủ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy được vai trò quan trọng của máy chủ trong cuộc sống. Máy chủ đóng vai trò là nhà mạng trao đổi thông tin qua việc gọi điện hay nhắn tin. Tất cả việc trên đều thông qua máy chủ, kể cả trong truyền hình vô tuyến. 

Các loại máy chủ thường gặp. 

Máy chủ riêng ( Dedicated)

dedicated-server

Dedicated được hiểu là máy chủ riêng. Các khách hàng sẽ chọn máy chủ có cấu hình phù hợp nhất với mình. Nhiệm vụ của các nhà cung cấp là sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn được máy chủ nào phù hợp với họ. Những máy chủ này sẽ được dùng riêng và hoàn toàn độc lập. Điểm mạnh lớn nhất của máy chủ này là sự bảo mật. Ví dụ khách hàng sử dụng máy chủ riêng dành cho các website lớn. Họ sẽ quản lý từ xa và bao gồm cả việc cài đặt phần mềm, ứng dụng. Nguồn tài nguyên không hạn chế tùy theo nhu cầu của khách hàng. Và chỉ có website đó mới sử dụng được nguồn tài nguyên mà server cung cấp. Và với những tiện ích này thì chi phí không hề rẻ. 

Máy chủ ảo ( Virtual Private Server)

VPS là máy chủ ảo có thể dùng chung với các website khác. Được hình thành bằng cách vật lý khi chia một server thành nhiều server “con”. Và server chính sẽ chia sẻ tài nguyên cho các server “con”. Trung bình một máy chủ VPS có thể tạo ra hàng trăm hosting nhờ công nghệ ảo hóa. Ưu điểm của máy chủ VPS là chi phí tiết kiệm và có khả năng linh động cao. 

 Máy chủ đám mây (Cloud Server) 

Cloud Server cũng là server ảo tuy nhiên lại khác so với VPS. Cloud Server là máy chủ được hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Vì thế sẽ ổn định và linh hoạt hơn VPS. Do đó Cloud Server có thể phục vụ ổn định được website có lượng truy cập lớn, hạn chế thấp nhất tình trạng downtime. 

cloud-server

Nên mua hay thuê máy chủ?

Tùy vào nhu cầu sử dụng hay lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn các hình thức sử dụng server. Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ thì việc thuê server là một đề nghị hợp lý. Tuy nhiên, chi phí và cách thức quản lý một server không đơn giản khi bạn mua một server. Trừ trường hợp bạn có khả năng mua chúng với ý định cho thuê máy chủ. Và việc bảo quản, xử lý cũng như đặt máy chủ cũng không hề đơn giản. Vì thế, người sử dụng nên tìm đến những địa chỉ thuê chỗ đặt máy chủ để đảm bảo an toàn. 

Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ?

Khi khách hàng sử dụng máy chủ tại nhà hoặc tại nơi làm việc sẽ có một số vấn đề khó khăn. Môi trường đạt chuẩn, hệ thống phải luôn được bảo vệ và canh chừng. Vì thế, trên thị trường các dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ đã xuất hiện rộng rãi. 

thue-cho-dat-may-chu

Với dịch vụ cho thuê máy chủ, máy chủ sẽ được tăng tuổi thọ thiết bị nhờ môi trường đạt chuẩn. Không lo sợ máy chủ sẽ bị treo hay lỗi do bật tắt nhiều lần, bị cháy tụ hay hư main, hỏng chip do phải chịu nhiệt lớn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được miễn phí cài đặt cũng như hướng dẫn sử dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý từ xa. Máy chủ được hỗ trợ hệ thống điều hòa ổn định, UPS. Máy phát điện giúp chống sét, chống cháy, bảo vệ cho đặt máy chủ an toàn. 

Thuê chỗ đặt máy chủ ở đâu tốt nhất? 

Thực tế cho thấy rằng, việc thuê chỗ đặt máy chủ tại Datacenter tốt và hiệu quả hơn rất nhiều so việc đặt máy chủ tại nhà hay nơi làm việc. Không những hiệu quả về tính ổn định mà còn tiết kiệm chi phí. Việc thuê chỗ đặt máy chủ đang phổ biến hiện nay và được khá nhiều khách hàng lựa chọn. 

Tuy nhiên để thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ, uy tín thì bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại Hosting5k.com. Ngoài giá thành hợp lý, tại đây khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7. Đặc biệt máy chủ của bạn sẽ được bảo mật bởi các hệ thống chuyên nghiệp như Firewall, Anti Ddos, Anti Virus, Anti Spam. 

cho-dat-may-chu

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

One thought on “MÁY CHỦ LÀ GÌ ? TẠI SAO PHẢI THUÊ CHỖ ĐẶT MÁY CHỦ ?

  1. Pingback: Máy Chủ Ảo Là Gì ? Máy Chủ Ảo Giá Rẻ Mua Ở Đâu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *