BẠN CÓ THẬT SỰ CẦN CDN KHÔNG? MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA CDN

loi-ich-cua-cdn

Một câu hỏi mà chúng tôi nhận được hỏi rất nhiều là liệu bạn có thật sự cần CDN cho một trang web cụ thể hay không và một số lợi ích của CDN mang lại là gì ? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, CDN có thể có lợi trong hầu hết mọi kịch bản. Chỉ cần nhìn vào tất cả những lợi ích chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây. Nó thậm chí còn miễn phí. Lần duy nhất khi bạn có thể muốn thực hiện một số thử nghiệm là nếu bạn chỉ phục vụ nội dung cho khách truy cập ở một vị trí địa lý cụ thể.

dich-vu-CDN-gia-re

BẠN CÓ THẬT SỰ CẦN CDN KHÔNG ?

Giả sử bạn là một cửa hàng nhỏ có trang web ở Ontario, Canada. Có lẽ bạn không quan tâm nhiều đến khách hàng ở nơi khác. Bạn sẽ muốn nghiên cứu để xem vị trí POP của nhà cung cấp CDN. Ví dụ: máy chủ lưu trữ máy chủ web của bạn được đặt tại Ontario, nhưng bạn đăng ký nhà cung cấp CDN chỉ có POP gần nhất ở Hoa Kỳ, thì nó thực sự có thể làm chậm trang web của bạn. Trong trường hợp này, rất hiếm khi sử dụng dịch vụ CDN.

MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA CDN.

loi-ich-cua-cdn

Chi phí băng thông thấp hơn

Một lợi ích lớn khác của CDN là nó có thể giúp giảm tải CPU và tài nguyên từ máy chủ lưu trữ của bạn (máy chủ gốc). Điều này giúp ngăn chặn lưu lượng truy cập tăng áp đảo máy chủ của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm chi phí băng thông của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là một cái gì đó để lan truyền và bên trái của bạn với một hóa đơn khổng lồ từ máy chủ của bạn, hoặc một khoản phí quá mức.

Một cách khác mà dịch vụ CDN giá rẻ giúp giảm chi phí là cung cấp các cách dễ dàng để kích hoạt bảo vệ hotlink . Về cơ bản, điều này đề cập đến việc hạn chế người giới thiệu HTTP và ngăn người khác nhúng tài sản của bạn trên các trang web khác. Đó là lý do tại sao  việc kích hoạt bảo vệ hotlink luôn quan trọng.

Tính sẵn sàng cao và khả năng mở rộng

CDN cũng cung cấp tính sẵn sàng cao và khả năng mở rộng. Vì nội dung được sao chép có sẵn trên nhiều POP tại các vị trí địa lý khác nhau, lưu lượng truy cập web được định tuyến động đến một máy chủ khác nếu có sự cố. Và không cần phải lo lắng về khả năng mở rộng vì các nhà cung cấp CDN được xây dựng với ý nghĩ đó. Dịch vụ CDN thực sự có thể giữ cho trang web của bạn không bị sập vì quá tải.

Ưu điểm SEO

Google đã khiến trang web tăng tốc trở thành một yếu tố xếp hạng  vào năm 2010, vì vậy không có gì bí mật rằng một trang web nhanh hơn có thể dẫn đến thứ hạng cao hơn. Không có cách nào để biết trọng lượng được đặt vào tốc độ như thế nào. Một trong những điều quan trọng hơn, vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đã có phân tích 1 triệu tên miền hàng đầu để xem xét mối tương quan giữa tốc độ trang web và thứ hạng của Google và kết quả rất khả quan. Thí nghiệm vẫn chưa thể chứng minh thuyết phục. Nhưng bạn có thể yên tâm rằng trang web nhanh hơn sẽ giúp bạn trên Google. Nói một cách đơn giản, Google ưu ái cho các trang web nhanh.

Tăng tốc độ trang web của bạn giúp hài lòng. CDN giá rẻ cũng có thể giúp tăng tốc độ thu thập dữ liệu của phương tiện của bạn. Tương quan với việc lập chỉ mục trong tìm kiếm Google Image.

ban-co-that-su-can-cdn-khong

Bảo mật bổ sung

Rất nhiều nhà cung cấp CDN cung cấp bảo mật bổ sung. Bạn triển khai tường lửa để thực hiện. Nó có thể giúp giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS trên WordPress. Tất cả các hình thức và kích thước mục tiêu nhắm vào giao thức UDP và ICMP. Tương tự như các cuộc tấn công SYN / ACK, khuếch đại DNS và lớp 7. Các lợi ích khác bao gồm đặt bạn phía sau một proxy giúp ẩn địa chỉ IP gốc của bạn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *