NHỮNG LƯU Ý KHI MUA VPS GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG

VPS-chat-luong

Công nghệ tiên tiến, sự bảo mật và an toàn về dữ liệu của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. VPS là một thiết bị rất quan trọng trong việc vận hành hệ thống website cho cá nhân và doanh nghiệp. Vào khoảng những năm trước nay, khi nhắc đến dịch vụ VPS, khách hàng thường e dè bởi mức giá quá đắt đỏ của nó. Tuy nhiên, sau 2 năm trở lại đây, hàng trăm Công ty cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Sự đa dạng và hấp dẫn về dịch vụ VPS này ngày càng cao. Việc cạnh tranh khắc nghiệt và sự đào thải của quy luật thị trường. Nhiều Công ty VPS Việt Nam đã đưa ra mức giá và những đợt khuyến mãi cực hấp dẫn.

Vậy thế nào để đưa ra sự lựa chọn khi mua VPS giá rẻ nhưng vẫn chất lượng.

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về VPS nhé!

VPS là gì?

Máy chủ ảo (VPS – Virtual Private Server) là công nghệ ảo hóa để tạo ra tài nguyên riêng trên server cho bạn nhằm tách biệt tài nguyên đó không dùng chung với người dùng khác cũng server vật lý. 

Máy chủ ảo này sẽ an toàn và ổn định hơn so với shared hosting vì không phải chia sẻ bất kỳ không gian lưu trữ nào với người khác mà được dùng riêng biệt. 

Ngoài ra, bạn sẽ tốn kém một khoản tiền lớn khi mua cả một server riêng nhưng không thể dùng hết. VPS chính là giải pháp cho vấn đề này.

VPS-gia-re-nhat

Mỗi VPS sẽ có một phần CPU, RAM, dung lượng ổ HDD, hệ điều hành và địa chỉ IP riêng biệt. Khách hàng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, khi có trường hợp một tài khoản của VPS bị tấn công, thì những VPS khác sẽ không bị ảnh hưởng.

VPS được dùng cho mục đích gì?

– Phát triển nền tảng Platform:

Phát triển công nghệ thông tin trên nền tảng điện thoại thông minh hay máy tính bảng ngày được phổ biến rộng rãi. Phát triển hệ điều hành, các ứng dụng thì cần phải có một nơi để lưu trữ. VPS chính là công cụ thể lưu trữ dữ liệu đó nhưng cần phải có nguồn server lớn để lưu trữ những thông tin đó.

Các dữ liệu của hệ điều hành như: giao dịch thanh toán, thông tin bảo mật người dùng, hình ảnh,….

– Máy chủ của game:

Đối với game thì có hàng ngàn lượng truy cập mỗi ngày để chơi game. VPS chính là một trong những giải pháp tốt để chứa dung lượng lớn và có khả năng xử lý.

– Máy chủ cho hệ thống email:

Các doanh nghiệp ngày nay sử dụng email để trao đổi và báo cáo công việc liên tục.Tuy không quá nhiều dữ liệu nhưng cũng cần một nơi lưu trữ thông tin.

– Lưu trữ dữ liệu website đa dịch vụ:

Các trang website lớn về thương mại điện tử rất cần một hệ thống lớn lưu trữ ổn định dữ liệu. VPS giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm rất lớn tới chi phí đầu tư. Mà đồng thời website của bạn đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

vps-la-gi

Điểm mạnh và điểm yếu của VPS giá rẻ

Điểm mạnh:

 • Nhiều VPS tập trung trên một hệ thống máy chủ, nên việc quản lý sẽ dễ dàng hơn
 • Mỗi VPS có CPU, RAM, dung lượng ổ HDD, hệ điều hành và địa chỉ IP riêng biệt 
 • Khi có lượng truy cập tăng cao thì sẽ không ảnh hưởng đến website của bạn
 • Khi bạn muốn nâng cấp website, chỉ cần nâng cấp gói hosting để nâng tài nguyên lên. Vấn đề này sẽ không mất thời gian để chuyển đổi dữ liệu
 • Có sự bảo mật riêng biệt, vì các files và databases của bạn sẽ bị khóa tại hệ thống server người những người dùng khác

Điểm yếu:

 • VPS cần nhiều kỹ thuật chuyên môn để quản lý
 • Cấu hình của server không đúng có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật
 • VPS bị phụ thuộc bởi hoạt động của máy chủ vật lý tạo ra nó
 • VPS có chi phí cao hơn shared hosting

Những lưu ý khi chọn VPS giá rẻ

Việc lựa chọn VPS chất lượng nhưng giá cả phù hợp thì bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ. 

VPS-chat-luong

1. Lựa chọn RAM

RAM chính là bộ phận xử lý, sao chép và truy xuất dữ liệu. Chắc chắn RAM càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt, càng nhanh hơn. Vì vậy, trước khi lựa chọn VPS cần tìm hiểu mình đang sử dụng RAM thật hay RAM ảo để tránh ảnh hưởng xấu.

2. Thông số CPU Core

CPU Core chính là lõi xử lý. Vì vậy CPU core càng nhiều thì việc xử lý dữ liệu sẽ nhanh hơn và tốt hơn. Mỗi core sẽ có khả năng xử lý tuần tự các gói dữ liệu. Khi kết hợp với nhiều CPU Core thì sẽ tăng tốc độ xử lý hơn.

3. Ổ cứng

Ổ cứng là không gian lưu trữ file, database, source code,.. của website. Ổ cứng có 2 loại đó là HDD và SSD. Tuy nhiên, SSD có nhiều tính năng nổi trội hơn HDD. Nếu ngân sách của bạn cao thì nên lựa chọn SSD nhé.

4. Back-up

Nếu lựa chọn VPS giá rẻ nhất cần tham khảo kỹ nhà cung cấp có back-up cho bạn không. Nếu không được back-up, bạn tự thực hiện thì sẽ có rủi ro mất dữ liệu. 

5. Bandwidth/Transfer

Bạn đừng nhầm lẫn giữa Bandwidth và Transfer nhé. Bandwidth là băng thông, còn Transfer chính là lưu lượng truyền tải dữ liệu. Băng thông bạn nên chọn gói cao nhất, còn Transfer cần đạt mức không giới hạn.

6. Công nghệ ảo hóa

Một tầng trung gian nằm giữa hệ thống phần cứng và phần mềm chính là công nghệ ảo hóa. Có rất nhiều loại công nghệ ảo hóa như: XEN, KVM, OpenVZ, VMWare,… Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng công nghệ ảo hóa VMWare và KVM.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được một phần về VPS. Nếu có bất kỳ thắc mắc và câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé. 

Tại NPS, chúng tôi cung cấp các gói VPS đa dạng cho tất cả các khách hàng. Hãy truy cập Hosting5k.com để được tư vấn trực tiếp. 

vps-gia-re-thanh-pho-ho-chi-minh

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : B01-02 Hoàng Anh Thanh Bình, đường D4, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

3 thoughts on “NHỮNG LƯU Ý KHI MUA VPS GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG

 1. Pingback: Tổng Hợp Những Kiến Thức Về Tên Miền - Tên Miền Gía Rẻ

 2. Pingback: Ổ Cứng SSD Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Qủa Vượt Trội ?

 3. Pingback: Băng Thông Là Gì Và Những Thông Số Cần Biết Về Băng Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *