PHP LÀ GÌ ? CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CỦA PHP DEV

php

Khi nhắc đến lập trình, chắc hẳn rằng các bạn đã nghe nói đến PHP hay PHP dev khá nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn chưa thật sự hiểu rõ về PHP là gì, điểm mạnh điểm yếu của nó ra sao. Khi PHP được sử dụng như một ngôn ngữ lập trình chính trong web thì có những vấn đề nào xảy ra. Hãy cùng Hosting5k.com trả lời những câu hỏi ấy nhé! 

PHP là gì?

PHP là ngôn ngữ lập trình được viết tắt từ Hypertext Preprocessor. PHP được Rasmus Lerdorf phát triển là một ngôn ngữ lập trình kịch bản (scripting language).  Có thể hiểu đưa ra một loại mã lệnh được dùng trong phát triển ứng dụng. Mà những ứng dụng đó dùng đến hoặc liên quan đến viết cho máy chủ, mã nguồn hay là mục đích tổng quát. Một trong những mục đích chủ yếu là dùng để phát triển các trang web động chạy trên server. 

Không những PHP thích hợp cho viết web mà còn có thể nhúng vào trang HTML dễ dàng hơn. Hiện nay, PHP web được xem là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới. Bởi vì PHP có thể tối ưu hóa ứng dụng web nhanh chóng và nhỏ gọn. Các PHP dev có thể dễ dàng học và xây dựng sản phẩm khá nhanh so với các ngôn ngữ khác. 

php-la-gi

Ưu và nhược điểm của PHP 

PHP web được xem là ngôn ngữ lập trình khá phát triển và được php dev sử dụng rộng rãi. Thế nhưng, một sản phẩm hoặc dịch vụ nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. 

Ưu điểm của PHP

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là PHP được sử dụng miễn phí. Đó là một điểm cộng lớn dành cho ai muốn học hay tìm hiểu về loại ngôn ngữ này. PHP online được nhiều người lựa chọn nhất, vì nó tiện lợi, có thể dễ dàng sử dụng bất cứ đâu và không mất chi phí. Bạn chỉ cần search php là down về là có thể sử dụng. 

Kế đến là cấu trúc đơn giản, dễ học tập của PHP online. Các lập trình viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học tập php web. Bên cạnh đó, PHP có thư viện phong phú và cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ. Vì thế php code online có thể dễ dàng tìm tài liệu cũng như được sự giúp đỡ để mọi việc dễ dàng hơn. 

Một trong những ưu điểm nổi trội là cơ hội việc làm cao khi bạn am hiểu về php web. Thu nhập cũng ổn định, môi trường thoải mái là những yếu tố có lợi cho PHP dev. Trong tương lai, PHP sẽ vẫn còn phát triển hơn nữa, là cơ hội thật sự rất tốt cho những ai muốn theo đuổi và phát triển cùng ngôn ngữ lập trình này. 

framework-PHP

Xem thêm :

TỔNG HỢP KIẾN THỨC VỀ TÊN MIỀN

MUA HOSTING GIÁ RẺ TỐT, UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU ?

Nhược điểm của PHP

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội mà PHP web mang lại như miễn phí, dễ sử dụng,… Thì php cũng có những nhược điểm cơ bản mà ít ai biết. Đó là sự hạn chế về cấu trúc ngữ pháp của php. Bởi vì php không có thiết kế đẹp mắt và gọn gàng như những ngôn ngữ trong lập trình khác. Tiếp đến là PHP chỉ có thể hoạt động và sử dụng trên các ứng dụng web. Đó là những nhược điểm khiến PHP web khó có thể cạnh tranh mạnh với những ngôn ngữ khác. Nếu như bạn muốn thật sự phát triển và nhân rộng php hơn nữa tròn lập trình thì đây là điều không dễ dàng. 

PHP Dev có nên dùng PHP Framework 

Framework PHP vẫn được khá nhiều lập trình viên lựa chọn và sử dụng. Bởi vì chúng có khả năng giúp cho PHP dev tăng tốc nhanh việc phát triển ứng dụng. Các mã lệnh giống nhau từ nhiều project sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Các PHP dev có thể tận dụng được thời gian để phát triển ứng dụng thực tế. Bởi vì framework PHP sẽ cung cấp cho bạn các module nền tảng có sẵn để xây dựng project. 

Bên cạnh đó, sự ổn định và tính đơn giản là một trong những lý do bạn nên chọn framework PHP. Đa số người sử dụng ưa chuộng, đặc biệt là với những người mới bắt đầu tìm hiểu về nó. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận khi viết nếu bạn đang có lối viết mã không khoa học và không nhận ra điều đó. Với framework php, nếu bạn không cẩn thận sẽ vô tình tạo ra những lỗ hổng bảo mật lớn trong mã lệnh. Và đó là cơ hội vàng để các hacker khai thác. 

php

Những điều cần lưu ý cho PHP Dev

Để sử dụng framework php thật tốt, trước tiên bạn cần phải tìm kiếm được 1 PHP Framework đủ tiêu chuẩn. Bạn cần phải chọn php có cách thức sử dụng dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt là chúng phải được phổ biến giữa các php dev, khi đó bạn sẽ được hỗ trợ các tính năng mạnh mẽ từ cộng đồng này. Và mỗi loại sẽ có những lợi thế riêng, vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ để sử dụng đúng cho nhu cầu của mình. 

Nếu như bạn không phải là một chuyên gia php dev, thì bạn nên lựa chọn loại framework php phổ biến, có cộng đồng hỗ trợ bạn. Còn nếu bạn sử dụng những loại framework nhỏ, ít phổ biến thì nên cẩn trọng vì đây là framework được viết bởi những cá nhân có kiến thức không chuyên sâu. Và khi bạn không hiểu rõ những yêu cầu của nó thì bạn không thể thực hiện chúng một cách hiệu quả được. 

Cơ hội nghề nghiệp của PHP Dev tương lai

Với thời đại công nghệ 4.0 phổ biến như hiện nay, website được hàng triệu người sử dụng và ưa chuộng. Cầu tăng cao dẫn đến sự cạnh tranh về giá website cũng như các dịch vụ thiết kế web. Và tất nhiên, các php dev giảm giá xuống đỉnh điểm khi họ lựa chọn php miễn phí. Và số lượng lập trình viên PHP cũng tăng cao theo đó. 

php-dev

Vì thế nếu bạn muốn dấn thân vào con đường PHP dev thì bạn phải là một PHP dev thật sự giỏi. Đừng là một PHP dev trung bình hay chỉ biết căn bản, chạy deadline để kịp giao web cho khách. 

Chúc bạn thành công trên con đường bạn chọn! 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *