SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CLOUD HOSTING VÀ VPS HOSTING

cloud-hosting-vps-hosting

Rất nhiều người đã đặt câu hỏi nên sử dụng  VPS Hosting hay Cloud Hosting. Sự thật là bạn thực sự không phải chọn vì bạn thực sự có thể sử dụng cả hai cùng một lúc.

Ngày nay, bạn có thể lưu trữ Máy chủ riêng ảo của mình trong môi trường đám mây. Tuy nhiên, loại thiết lập này có thể gây ra một số phức tạp và không phải nhà cung cấp nào cũng có thể cung cấp cho bạn loại thiết lập lưu trữ này.

Nhưng nếu bạn thực sự cần phải quyết định sử dụng cách nào sau đây, thì bạn cần biết các tính năng mà mỗi dịch vụ lưu trữ cung cấp, so sánh chúng và quyết định xem cái nào phù hợp nhất với nhu cầu, yêu cầu và ngân sách của bạn.

Để giúp bạn bắt đầu, trước tiên chúng ta hãy mô tả riêng về VPS HostingCloud hosting để xác định các tính năng và dịch vụ mà mỗi người có thể cung cấp.

VPS Hosting

VPS hoặc Virtual Private Server là một loại máy chủ lưu trữ trong đó một máy chủ vật lý được chia thành một số máy chủ ảo nhỏ hơn hoạt động như một môi trường máy chủ riêng biệt và duy nhất. Điều này có nghĩa là thời gian CPU, dung lượng ổ đĩa và RAM của máy chủ vật lý được phân chia giữa các máy chủ ảo nhỏ hơn theo một bộ phân bổ đã chọn.

Nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ VPS Hosting là nếu máy chủ vật lý mà VPS thuộc về bạn ngoại tuyến thì mọi VPS trên máy chủ đó cũng sẽ ngoại tuyến.

VPS-chat-luong

Cloud hosting

Dịch vụ Cloud Hosting cũng cung cấp cho người dùng một máy chủ ảo, giống như VPS, những điểm khác biệt là máy chủ ảo không được lưu trữ trên một máy chủ vật lý cụ thể, mà là trên bất kỳ máy chủ chuyên dụng có sẵn nào mà công ty lưu trữ có.

Thiết lập lưu trữ này giảm thiểu sự cố mà VPS Hosting gặp phải khi ngoại tuyến. Máy chủ Cloud hosting có thể được chuyển sang máy chủ khác một cách nhanh chóng. Bất cứ khi nào máy chủ vật lý hiện tại của bạn ngoại tuyến.

Cloud Hosting đặc biệt hữu ích khi doanh nghiệp của bạn yêu cầu một số máy chủ giống hệt nhau (có cân bằng tải) để xử lý lưu lượng truy cập trang web tăng đột biến. Loại dịch vụ lưu trữ này có thể ngay lập tức cung cấp các bản sao. Lưu lượng truy cập mà trang web của bạn sẽ được cân bằng.

cloud-hosting-vps-hosting

So sánh VPS và Cloud Hosting

VPS giá rẻ hơn so với dịch vụ Cloud hosting vì thiết lập đơn giản.

VPS Hosting bị giới hạn ở các thông số kỹ thuật của máy chủ mà nó thuộc về. Bạn chỉ có thể mở rộng VPS của mình miễn là có sẵn dung lượng. Bất cứ điều gì nhiều hơn sẽ yêu cầu di chuyển VPS của bạn sang một máy chủ khác. Nếu có tài nguyên lớn hơn, có thể mất vài ngày để thiết lập. Với Hosting sẽ chỉ mất vài phút. Lý do đằng sau điều này là do các Cloud hosting được thiết kế để tự động.

Hơn nữa, VPS giá rẻ nhận được nhiều thời gian chết với máy chủ Cloud Hosting. Khi máy chủ VPS hỏng, nó cần được sửa chữa. Cloud hosting khi máy chủ ngừng hoạt động cần được bảo trì. Cloud hosting có thể dễ dàng được chuyển sang máy chủ khác ngay lập tức.

VPS so với Cloud Hosting

Vâng, sự thật là nó thực sự phụ thuộc vào loại dịch vụ lưu trữ mà bạn cần. Một trang web nhỏ với xác suất mở rộng nhỏ thì VPS Hosting sẽ phù hợp. Không cần phải trả nhiều tiền hơn cho Cloud Hosting. Khi dịch vụ VPS Hosting giá rẻ hơn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cloud hosting sẽ tốt hơn nếu chạy một trang web tạo ra lưu lượng truy cập lớn. Tính năng cân bằng tải và tăng giảm tỷ lệ nó có thể đáp ứng tốt.

cloud-hosting

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : Số 06, đường số 10, Garden House, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *